Gửi vào: 21/07/2022     Cập nhật: 21/07/2022

Thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ tên thương mại hàng hóa, dịch vụ công ty

MỤC LỤC

  1. Dịch vụ hỗ trợ thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ tên thương mại hàng hóa, dịch vụ công ty của Công ty TNHH Luật Vina và Cộng sự
  2. Điều kiện để làm thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ tên thương mại hàng hóa, dịch vụ công ty
  3. Các hồ sơ cần thiết cần để đăng ký sở hữu trí tuệ tên thương mại hàng hóa, dịch vụ công ty


Vài năm trở lại đây, các doanh nghiệp tại Việt Nam đã có ý thức về việc bảo hộ tên hàng hóa, dịch vụ công ty để không ai xâm phạm đến. Người đăng ký bảo hộ tên công ty, nhãn hiệu trước thì sẽ được Nhà nước bảo hộ trước. Vậy dịch vụ hỗ trợ thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ tên thương mại hàng hóa, dịch vụ công ty như thế nào? Điều kiện và hồ sơ cần có là gì?

 

  1. Dịch vụ hỗ trợ thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ tên thương mại hàng hóa, dịch vụ công ty của Công ty TNHH Luật Vina và Cộng sự

 

Thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ tên thương mại hàng hóa, dịch vụ công ty đang dần là một trong các thủ tục quan trọng của các doanh nghiêp nhằm bảo vệ tài sản làm nên thương hiệu công ty. Tuy nhiên thủ tục đăng kí sở hữu trí tuệ tên thượng mại hàng hóa, dịch vụ công ty theo quy định hiện nay kéo dài thời gian gây lãng phí sức người.

 

Chính vì vậy Công ty TNHH Luật Vina và Cộng sự có dịch vụ hỗ trợ làm thủ tục này cho doanh nghiệp theo quy trình như sau:

 

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng. Bước đầu tiên, chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin về nhu cầu đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp cùng các vấn đề liên quan thông qua đường dây nóng và tại văn phòng làm việc địa chỉ: 10B Nguyễn Thị Minh Khai, phường Đa Kao, Quận 1, TP. HCM

 

Bước 2: Trao đổi vụ việc và ký kết hợp đồng. Sau khi tiếp nhận vụ việc, Công ty TNHH Luật Vina và Cộng sự sẽ phân tích, đánh giá và hướng dẫn các thông tin cũng như quy trình xử lý hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ. Thông qua đó, nếu khách hàng đồng ý thì chúng tôi sẽ trực tiếp soạn hợp đồng ký kết cho hai bên.

 

Bước 3: Tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của công ty có liên quan. Theo đó, chúng tôi sẽ kiểm tra các hồ sơ thủ tục mà Nhà nước yêu cầu và thông báo đến doanh nghiệp bàn giao các giấy tờ cần thiết để chúng tôi thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ.

 

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ. Khi có đủ thông tin và giấy tờ cần thiết từ hai bên Nhà nước và doanh nghiệp, Công ty TNHH Luật Vina và Cộng sự bắt đầu soạn các hồ sơ giấy tờ liên quan đến trình tự, thủ tục đăng ký quyền bảo hộ thương mại hàng hóa, dịch vụ doanh nghiệp.

 

Bước 5: Kiểm tra và lấy chữ ký, dấu mộc. Các hồ sơ đã được chuẩn bị xong sẽ được chuyên viên chúng tôi rà soát thêm lần nữa để đảm bảo các hồ sơ giấy tờ đủ và khớp các thông tin tránh xảy ra sai sót. Sau đó sẽ gửi hồ sơ qua doanh nghiệp kiểm tra, ký và đóng dấu mộc theo quy định.

 

Bước 6: Nộp hồ sơ, lệ phí và báo cáo tiến trình. Nhận lại hồ sơ đã có đầy đủ chữ ký và con dấu của doanh nghiệp, chúng tôi sẽ tiến hành nộp và đóng lệ phí theo quy định lên cơ quan phụ trách.

Để có kết quả cuối cùng thì trình tự giải quyết thủ tục bảo hộ quyền sở hữu trải qua khá nhiều giai đoạn, Công ty TNHH Luật Vina và Cộng sự sẽ luôn theo sát tiến trình và báo cáo tiến độ cho doanh nghiệp nắm rõ tình hình

 

Bước 7: Nhận kết quả, thông báo và trả kết quả. Khi nhận được kết quả, công ty sẽ thông báo đến doanh nghiệp. Hai bên sẽ hoàn tất thủ tục thanh toán đợt cuối và bàn giao kết quả cho doanh nghiệp.

 

Với quy trình hỗ trợ thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ tên thương mại hàng hóa, dịch vụ công ty, Công ty TNHH Luật Vina và Cộng sự chịu trách nhiệm thực hiện các quy trình, trình tự thủ tục đúng quy định pháp luật, không phát sinh thêm chi phí, rõ ràng theo từng giai đoạn và cam kết làm việc ưu tín, hoàn trả 100% phí dịch vụ nếu chúng tôi không hoàn thành dịch vụ như cam kết ban đầu.

 

  1. Điều kiện để làm thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ tên thương mại hàng hóa, dịch vụ công ty

 

Nhãn hiệu được bảo hộ nếu đáp ứng các điều kiện theo quy định pháp luật sau đây:

 

  1. Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều mầu sắc;

 

  1. Có khả năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hóa, dịch vụ của chủ thể khác.

 

Lưu ý:

Tên thương mại hàng hóa, dịch vụ nằm trong nhóm đối tượng quyền sở hữu công nghiệp và chúng được gọi chung là nhãn hiệu.

 

Nhãn hiệu theo quy định của Luật Sở hữu tri tuệ 2005, sửa đổi bổ sung 2022 cũng được phân chia thành nhiều loại như nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu liên kết, nhãn hiệu chứng nhận,… Chính vì vậy doanh nghiệp cần xác định rõ tên thương mại hàng hóa, dịch vụ của công ty mình thuộc loại nào trong những loại trên.

 

  1. Các hồ sơ cần thiết cần để đăng ký sở hữu trí tuệ tên thương mại hàng hóa, dịch vụ công ty

 

Có nhiều loại bảo hộ tên thượng mại hàng hóa, dịch vụ công ty khác nhau. Chính vì vậy để biết được hồ sơ cần thiết làm thủ tục đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ, doanh nghiệp cần xác định loại hình bảo hộ cho hàng hóa, dịch vụ của công ty mình đầu tiên.

 

Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm trong việc nhìn nhận và phân biệt các loại bảo hộ được quy định trong Luật Sở hữu trí tuệ, doanh nghiệp có thể gọi lên Cục Sở hưu trí tuệ để tham vấn hoặc liên hệ đến các dịch vụ hỗ trợ uy tín.

 

Công ty TNHH Luật Vina và Cộng sự luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng liên quan đến các thông tin về quyền bảo hộ sở hữu trí tuệ và hướng dẫn trình tự, hồ sơ, thủ tục đăng ký bảo hộ khi Quý khách hàng có nhu cầu.

 

Hãy liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0906.847.588          hoặc         Zalo: 0906.847.588