Gửi vào: 21/07/2022     Cập nhật: 22/07/2022

Dịch vụ tư vấn và xây dựng các form mẫu hồ sơ tài liệu công ty

MỤC LỤC

 1. Tại sao phải cần xây dựng các form mẫu hồ sơ tài liệu công ty?
 2. Dịch vụ tư vấn và xây dựng các form mẫu hồ sơ tài liệu công ty của Công ty TNHH Luật Vina và Cộng sự có gì?
 3. Kỹ năng soạn thảo văn bản trong hoạt động doanh nghiệp
 4. Mẫu trình bày văn bản hành chính, phụ lục và bản sao văn bản


Tạo các form mẫu tài liệu hồ sơ, soạn các hợp đồng mẫu cho doanh nghiệp giao dịch với các đối tác, khách hàng một cách chuyên nghiệp và đúng thể thức theo quy định pháp luật về công tác văn thư. Dịch vụ tư vấn và xây dựng các form mẫu hồ sơ tài liệu công ty của Công ty TNHH Luật Vina và Cộng sự có gì?

 

 1. Tại sao phải cần xây dựng các form mẫu hồ sơ tài liệu công ty?

 

  • Quản lý, thống nhất về nghiệp vụ công tác văn thư doanh nghiệp
  • Là cơ sở, căn cứ pháp lý giải quyết các vấn đề phát sinh sau này
  • Tạo tính chuyên nghiệp trong từng văn bản, tài liệu, hồ sơ
  • Tạo sự nhất quán, không gây nhầm lẫn giữa các loại văn bản khác nhau
  • Truyền đạt rõ dụng ý trong từng loại văn bản

 

 1. Dịch vụ tư vấn và xây dựng các form mẫu hồ sơ tài liệu công ty của Công ty TNHH Luật Vina và Cộng sự có gì?

 

Công tác văn thư và soạn thảo văn bản hành chính là một nghiệp vụ cần thiết cho mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên việc tìm kiếm và tuyển dụng nhân sự có nghiệp vụ trên lại không hề dễ dàng và gây tốn kém chi phí.

 

Bên cạnh đó thì không phải doanh nghiệp nào cũng có vị trí này. Chính vì vậy các hồ sơ tài liệu các doanh nghiệp thường trong tình trạng lộn xộn, không thống nhất chung về mẫu, khó kiểm soát và đôi khi gây ra hiểu sai ý nội dung văn bản muốn truyền đạt

 

Hiểu được vấn đề này, Công ty TNHH Luật Vina và Cộng sự có cung cấp dịch vụ tư vấn và xây dựng các form mẫu hồ sơ tài liệu công ty doanh nghiệp thông qua quy trình sau:

 

B1: Tiếp nhận thông tin. Tại bước này, công ty chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin liên quan đến tình hình công tác văn thư cũng như mong muốn hỗ trợ các vấn đề liên quan của doanh nghiệp thông qua gặp trực tiếp tại văn phòng hoặc gián tiếp qua gọi điện hay trao đổi qua mail.

B2: Phân tích, hướng dẫn và ký kết hợp đồng. Tiếp nhận vụ việc và mong muốn của doanh nghiệp, Công ty TNHH Luật Vina và Cộng sự sẽ phân tích các vấn đề cho doanh nghiệp hiểu và hướng dẫn các quy trình dịch vụ có bên chúng tôi. Doanh nghiệp đồng ý thì hai bên sẽ đi đến thỏa thuận bằng việc ký hợp đồng dịch vụ.

B3: Tiếp nhận tài liệu và rà soát văn thư doanh nghiệp. Bước này chúng tôi sẽ tiến hành xem xét lại các loại văn bản của doanh nghiệp, liệt kê các lỗi mà doanh nghiệp mắc phải và phân loại theo từng cấp độ lỗi

B4: Hướng dẫn, soạn thảo các file văn bản mẫu. Tại bước này chúng tôi sẽ phân tích lỗi sai, làm bảng hướng dẫn cụ thể chi tiết và các lưu ý cho từng loại văn bản kèm với việc xây dựng hệ thống các form mẫu tài liệu cho doanh nghiệp.

B5: Thanh toán, trao trả kết quả. Kết thúc bước 4, chúng tôi sẽ thông báo cho doanh nghiệp dịch vụ đã hoàn thành. Doanh nghiệp thực hiện thanh toán đầy đủ và chúng tôi sẽ bàn giao kết quả theo thỏa thuận ban đầu.

 

Trên đây là toàn bộ quy trình  về dịch vụ tư vấn và xây dựng các form mẫu hồ sơ tài liệu công ty của Công ty TNHH Luật Vina và Cộng sự. Chúng tôi cam kết làm viêc theo đúng quy trình đã đề ra và thỏa thuận với khách hàng. Dịch vụ nhiệt tình, nhanh chóng, hiệu quả, không gây lãng phí thời gian của hai bên. Các bước thực hiện hợp đồng rõ ràng, minh bạch, đề cao đạo đức nghề nghiệp.

 

 1. Kỹ năng soạn thảo văn bản trong hoạt động doanh nghiệp

 

Người soạn thảo hồ sơ có trách nhiệm:

 

Rà soát lại toàn bộ văn bản, tài liệu có trong hồ sơ;

Loại ra khỏi hồ sơ bản trùng, bản nháp;

Xác định lại thời hạn bảo quản của hồ sơ;

Chỉnh sửa tiêu đề, số và ký hiệu hồ sơ cho phù hợp;

Hoàn thiện, kết thúc hồ sơ.

 

Tham khảo thêm tại Nghị định số 30/2020/NĐ-CP về công tác văn thư

 

 1. Mẫu trình bày văn bản hành chính, phụ lục và bản sao văn bản.

 

Văn bản hành chính gồm các loại văn bản sau: Nghị quyết (cá biệt), quyết định (cá biệt), chỉ thị, quy chế, quy định, thông cáo, thông báo, hướng dẫn, chương trình, kế hoạch, phương án, đề án, dự án, báo cáo, biên bản, tờ trình, hợp đồng, công văn, công điện, bản ghi nhớ, bản thỏa thuận, giấy uỷ quyền, giấy mời, giấy giới thiệu, giấy nghỉ phép, phiếu gửi, phiếu chuyển, phiếu báo, thư công.

 

Sơ đồ trình bày văn bản trên khổ giấy A4

 

Dưới đây là 1 số mẫu văn bản thịnh hành mà doanh nghiệp thường sử dụng:

Quyết định:

 

Công văn:

 

Biên bản:

 

Văn bản có tên loại:Thông báo, báo cáo, tờ trình, hợp đồng

 

Bản sao sang định dạng điện tử:

 

Giấy giới thiệu:

 

Trên đây là toàn bộ thông tin về dịch vụ tư vấn và xây dựng các form mẫu hồ sơ tài liệu công ty của Công ty TNHH Luật Vina và Cộng sự cung cấp. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0906.847.588    Zalo: 0906.847.588    Email: sale@visaonarrival.net

 

Soạn thảo và rà soát hợp đồng
Công ty TNHH Luật Vina và Cộng Sự
Điện thoại: 0906847588
Luatvina10B@gmail.com