Gửi vào: 15/08/2022     Cập nhật: 15/08/2022

Dịch vụ cấp Thẻ tạm trú cho người nước ngoài có bố mẹ là người Việt Nam

MỤC LỤC

  1. Công ty TNHH Luật Vina và Cộng sự cung cấp dịch vụ cấp Thẻ tạm trú cho người nước ngoài có bố mẹ là người Việt Nam
  2. Thời hạn của Thẻ tạm trú xin cho người nước ngoài có bố mẹ là người Việt Nam
  3. Hồ sơ, trình tự, thủ tục xin cấp Thẻ tạm trú cho người nước ngoài có bố mẹ là người Việt Nam


 

 

Thẻ tạm trú là một trong những giấy tờ quan trọng có giá trị thay cho thị thực để người nước ngoài có bố mẹ là người Việt Nam lưu trú tại Việt Nam. Vậy Thẻ tạm trú cho người nước ngoài có bố mẹ là người Việt Nam cần những hồ sơ thủ tục gì? Công ty TNHH Luật Vina và Cộng sự cung cấp dịch vụ cấp Thẻ tạm trú cho người nước ngoài có bố mẹ là người Việt Nam như thế nào?

 

  1. Công ty TNHH Luật Vina và Cộng sự cung cấp dịch vụ cấp Thẻ tạm trú cho người nước ngoài có bố mẹ là người Việt Nam

 

Những năm gần đây lượng người nước ngoài tham gia đầu tư, sinh sống và làm việc, học tập tại Việt Nam ngày càng nhiều. Chính vì vậy nhu cầu làm thẻ tạm trú để người nước ngoài có thể lưu trú ngắn hạn hoặc dài hạn trên lãnh thổ tại Việt Nam cũng dần tăng lên.

 

Chính vì vậy mà Công ty TNHH Luật Vina và Cộng sự mang đến quy trình cung cấp dịch vụ qua 05 bước sau:

 

B1: Tiếp nhận thông tin và tư vấn cho khách hàng. Chuyên viên sẽ tiếp nhận thông tin nhu cầu của khách hàng, tư vấn loại hình dịch vụ phù hợp với nhu cầu trên thông qua hotline, zalo hoặc gặp trực tiếp tại văn phòng làm việc.

 

B2: Báo giá và ký hợp đồng. Chúng tôi sẽ cho khách hàng biết lộ trình và giai đoạn các trình tự thủ tục để xin Thẻ tạm trú cho người nước ngoài trong trường hợp có bố hoặc mẹ là người Việt Nam và báo giá dịch vụ cho khách nắm bắt. Ký hợp đồng dịch vụ nếu khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ bên công ty cung cấp.

 

B3:  Chuẩn bị các hồ sơ, trình tự thủ tục theo quy định. Công ty TNHH Luật Vina và Cộng sự sẽ tiếp nhận các tài liệu liên quan từ khách hàng có nhu cầu làm thẻ tạm trú và soạn hồ sơ phù hợp theo yêu cầu của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

 

B4:  Nộp hồ sơ, giải trình và nhận kết quả. Sau khi có đầy đủ các hồ sơ hợp lệ, công ty sẽ nộp hồ sơ theo trình tự thủ tục mà cơ quan Nhà nước quy định, giải trình các giấy tờ liên quan nếu có yêu cầu và nhận kết quả.

 

B5: Thanh toán, bàn giao kết quả. Công ty TNHH Luật Vina và Cộng sự sẽ báo cho khách hàng biết sau khi nhận được kết quả. Khách hàng thanh toán và nhận bàn giao lại kết quả sau khi hoàn tất thủ tục thanh toán cho chúng tôi.

 

  1. Thời hạn của Thẻ tạm trú xin cho người nước ngoài có bố mẹ là người Việt Nam

 

Tương tự trường hợp cấp Thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam, cấp Thẻ tạm trú cho người nước ngoài có bố hoặc mẹ là người Việt Nam có thời hạn tối đa không quá 03 năm.

 

Người nước ngoài có Thẻ tạm trú hết hạn có thể được xem xét cấp lại nếu phù hợp với quy định hiện hành.

 

  1. Hồ sơ, trình tự, thủ tục xin cấp Thẻ tạm trú cho người nước ngoài có bố mẹ là người Việt Nam

 

Hồ sơ cần làm thẻ tạm trú trong trường hợp này bao gồm:

 

1/ Giấy khai sinh hoặc các loại giấy khác chứng minh có bố hoặc mẹ hiện tại đang là công dân Việt Nam

 

2/ Đơn xin bảo lãnh và cấp Thẻ tạm trú cho người nước ngoài (mẫu NA7)

 

3/ Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài (mẫu NA8)

 

4/ Hộ chiếu và visa gốc (hộ chiếu còn hạn ít nhất 13 tháng và visa nhập cảnh Việt Nam đúng mục đích)

 

5/ 02 ảnh thẻ có kích thước 2x3cm

 

6/ Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu Việt Nam của bố hoặc mẹ là công dân Việt Nam

 

7/ Bản sao công chứng CMND/CCCD của bố hoặc mẹ là công dân Việt Nam

 

Trình tự, thủ tục xin cấp Thẻ tạm trú cho người nước ngoài:

 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Trước tiên, bạn xác định đối tượng được cấp thẻ tạm trú, và bộ hồ sơ tương ứng cần chuẩn bị. Một điều bạn rất cần lưu ý đó là thời hạn yêu cầu của các giấy tờ. Nếu không đáp ứng được các thời hạn đó, thì người nước ngoài sẽ không được cấp thẻ tạm trú Việt Nam.

 

Bước 2. Nộp hồ sơ

Sau khi chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ theo yêu cầu, bạn mang hồ sơ lên nộp tại Văn phòng Cục quản lý xuất nhập cảnh tại các địa chỉ nêu trên.

 

Sau khi kiểm tra hồ sơ cục quản lý xuất nhập cảnh gửi giấy biên nhận cho người đến nộp hồ sơ (Mẫu NB7).

 

Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn người nộp bổ sung hồ sơ cho đầy đủ. Và bạn sẽ cần chuẩn bị bổ sung để quay trở lại văn phòng của Cục quản lý xuất nhập cảnh để nộp lại.

 

Bước 3. Nhận kết quả

Vào ngày hẹn theo giấy hẹn, bạn mang giấy biên nhận, CMT hoặc hộ chiếu để trình lên cán bộ trả kết quả kiểm tra, đối chiếu.

 

Nếu có kết quả cấp thẻ tạm trú, bạn sẽ nộp lệ phí, sau đó ký nhận và nhận kết quả (kể cả có được cấp thẻ tạm trú hay không).

 

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến việc cấp Thẻ tạm trú cho người nước ngoài trong trường hợp có bố mẹ là người Việt Nam của Công ty TNHH Luật Vina và Cộng sự. Với nhiều năm kinh nghiệm làm Thẻ tạm trú cho người nước ngoài, chúng tôi tự tin giúp Quý khách hàng cầm được Thẻ tạm trú dự kiến trong 10 ngày làm việc.

 

Gọi ngay cho chúng tôi và đừng chần chừ khi bạn cần hỗ trợ tư vấn nhé!

 

 

Thẻ tạm trú
Công ty TNHH Luật Vina và Cộng Sự
Điện thoại: 0906847588
Luatvina10B@gmail.com